Tại sao nên dùng máy lọc nước

Máy lọc nước sẽ giúp gia đình bạn có nguồn nước tinh khiết và an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, nước chiếm tới 70% trong cơ thể, uống nước sạch sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ chất độc trong cơ thể từ đó giúp cơ thể tự bảo vệ mình trước các bệnh thường gặp và tăng sức khỏe tổng thể.

Máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong gia đình ngày nay và đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng của các gia đình trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít gia đình thắc mắc rằng “Tại sao phải sử dụng máy lọc nước?”, “Máy lọc nước có tác dụng gì?”… Để hiểu hơn về tác dụng của máy lọc nước và có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình hãy cùng  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn nước tự nhiên ở nhiều nơi đặc biệt là các nước đang phát triển không còn sạch như thời còn nguyên sơ nữa, điểm qua các tác nhân gây ảnh hưởng tới nguồn nước:

  • – Rác thải sinh hoạt: Dân số tăng nhanh đến mức chóng mặt, dẫn đến rác thải sinh hoạt ùn ứ, không được tái chế mà thải trực tiếp ra môi trường đất, môi trường nước làm cho nguồn nước bị ô nhiễm.
  • – Rác thải từ các hoạt động công nghiệp: Các hợp chất hữu cơ và các kim loại nặng phát sinh từ các công đoạn sản xuất trong công nghiệp, nếu không được xử lý và thải ra môi trường bên ngoài thì có thể gây ra tác động đến môi trường đất và nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • – Rác thải nông nghiệp: việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng quá liều lượng quy định, hệ quả là các dư lượng hóa chất ngấm vào đất, gây ảnh hưởng đến mạch nước ngầm.
  • – Chất thải vận tải : Các chuyên gia về môi trường cho rằng, các phương tiện tàu biển là nguồn gây ô nhiễm rất lớn đối với môi trường. Đặc biệt tại các thành phố cảng và ven biển do chúng sử dụng nhiên liệu nhựa đường kém chất lượng những chất thải này đã tạo ra những cơn mưa axit và những hạt bồ hóng nhỏ li ti trong không khí
  • – Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân từ thiên nhiên làm ảnh hưởng đến nguồn nước như lũ lụt, hạn hán, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn…

+Tại sao chúng ta nên sử dụng máy lọc nước

Đọc thêm : Review máy lọc nước ion kiềm 6 thương hiệu tốt nhất

-Thứ 1: sử dụng máy lọc nước giúp cho gia đình bạn có được một nguồn nước an toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.

-Thứ 2: việc sử dụng thiết bị lọc là cách loại bỏ được nguồn chì ở bên trong nước. Vốn dĩ, chì được biết đến là một chất vô cùng độc hại, khi phản ứng phóng xạ chúng sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Việc dùng nước sau khi lọc sẽ loại bỏ được chì, khiến chúng không thể đi vào cơ thể người thân trong gia đình

-Thứ 3: nhờ máy lọc nước mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí khá nhiều. Những loại nước uống đóng chai tốt, được trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt nhưng mức giá bán thì không rẻ chút nào. Đặc biệt, việc uống loại nước này sẽ tạo ra một lượng chất thải cực lớn, do đó tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc để cung cấp nguồn nước chất lượng, chi phí rẻ.

-Thứ 4: sử dụng thiết bị lọc nước sạch làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư đại tràng, dạ dày, đường ruột hay các bệnh về đường tiêu hóa.

Thứ 5: máy lọc nước giúp giữa lại các khoáng chất cần thiết cho sự sống.

Hãy sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.